วัตถุส่วนประกอบ
ลูกผักชีลา ลูกจันทน์ ดอกจันทน์ หนักสิ่งละ 8 ส่วน
กระวาน กานพลู โกฐสอ โกฐเขมา โกฐหัวบัว โกฐเชียง โกฐจุฬาลัมพา อบเชย สมุลแว้ง สมอเทศ สมอไทย รากไคร้เครือ ว่านน้ำ บอระเพ็ด ขิงแห้ง พญารากขาว หนักสิ่งละ 2 ส่วน
ดีปลี หนัก 56 ส่วน
น้ำระสานทองสะตุ หนัก 1 ส่วน
วิธีทำ: บดเป็นผง
สรรพคุณ: แก้ท้องขึ้น อืดเฟ้อ จุกเสียด
ขนาดรับประทาน: รับประทานทุก 4 ชั่วโมง
ครั้งละ 1 ช้อนกาแฟ ใช้น้ำสุกเป็นกระสาย หรือผสมน้ำผึ้งปั้นเป็นลูกกลอน
ขนาดบรรจุ: 15 กรัม
ลูกผักชีลา ลูกจันทน์ ดอกจันทน์ หนักสิ่งละ 8 ส่วน
กระวาน กานพลู โกฐสอ โกฐเขมา โกฐหัวบัว โกฐเชียง โกฐจุฬาลัมพา อบเชย สมุลแว้ง สมอเทศ สมอไทย รากไคร้เครือ ว่านน้ำ บอระเพ็ด ขิงแห้ง พญารากขาว หนักสิ่งละ 2 ส่วน
ดีปลี หนัก 56 ส่วน
น้ำระสานทองสะตุ หนัก 1 ส่วน
วิธีทำ: บดเป็นผง
สรรพคุณ: แก้ท้องขึ้น อืดเฟ้อ จุกเสียด
ขนาดรับประทาน: รับประทานทุก 4 ชั่วโมง
ครั้งละ 1 ช้อนกาแฟ ใช้น้ำสุกเป็นกระสาย หรือผสมน้ำผึ้งปั้นเป็นลูกกลอน
ขนาดบรรจุ: 15 กรัม
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น