26. ยาเนาวหอย

26. ยาเนาวหอย
วัตถุส่วนประกอบ
  • กระดูกเสือเผา กระดูกโคเผา กระดูกแพะเผา กระดูกงูเหลือมเผาหนัก สิ่งละ 1 ส่วน
  • เปลือกหอยขมเผา เปลือกหอยแครงเผา เปลือกหอยตาวัวเผา เปลือกหอยพิมพการังเผา เปลือกหอยนางรมเผา เปลือกหอยกาบเผา เปลือกหอยจุ๊บแจงเผา เปลือกหอยมุกเผา เปลือกหอยสังข์เผา หนักสิ่งละ 2 ส่วน
  • รากทนดี (ตองแตก) หนัก 3 ส่วน
  • รากเจตมูลเพลิงแดง หัสคุณเทศ หนักสิ่งละ 4 ส่วน
  • พริกไทยล่อนหนัก 32 ส่วน
วิธีทำ: บดเป็นผง
สรรพคุณ: แก้กระษัยจุกเสียด
ขนาดรับประทาน: รับประทานวันละ 2 ครั้ง ก่อนอาหาร เช้า - เย็น ครั้งละ 1 ช้อนกาแฟ ผสมน้ำผึ้งปั้นเป็นลูกกลอน
ขนาดบรรจุ: 15 กรัม


ความคิดเห็น